Làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với việc làm thêm

Việc làm thêm là lựa chọn của hầu hết các sinh viên hiện nay. Nó không chỉ giúp cho bạn có thêm khoản thu nhập kha khá hàng tháng mà còn giúp tích lũy những kỹ năng cần thiết cho con đường sự nghiệp sau này. Với sinh viên, làm thêm có thể là lần đầu tiên mà các bạn tự mình bước ra ngoài xã hội lao động và kiếm tiền bằng chính sức lực của mình. Chính vì thế, ban đầu bạn có thể phải trải qua khá nhiều khó khăn trong công việc. Nhưng nếu như có sự chuẩn bị tốt cùng tâm lý vững vàng thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được những khó khăn này.

 

Những lưu ý khi đi làm thêm mà sinh viên cần biết

Giai đoạn thử việc

Dù là việc làm toàn thời gian hay việc làm thêm thì chỗ tuyển dụng cũng sẽ đưa ra thử thách đối với nhân viên thông qua thời gian thử việc. Trong giai đoạn này, bạn chủ yếu được hướng dẫn và tập làm quen với công việc. Qua đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá khả năng cũng như sự phù hợp của bạn đối với công việc đó. Cho nên, để vượt qua được thử thách này bạn cần phải hoàn thành tốt tất cả các công việc của mình và làm việc với một thái độ thật nghiêm túc và chăm chỉ.

 

Làm việc đúng giờ giấc

Tiền lương của nhân viên làm thêm thường được tính bằng thời gian làm việc vì thế bạn cần tuân thủ đúng giờ giấc làm việc để xứng đáng với số tiền mà mình được nhận. Đồng thời, đi làm đúng giờ thể hiện bạn là một người cẩn thận, có trách nhiệm với công việc.

 

Cân bằng thời gian làm việc và học tập

Việc làm là rất quan trọng tuy nhiên đừng quên rằng nhiệm vụ chính của sinh viên chính là học tập. Đi làm thêm sẽ khiến cho quỹ thời gian của bạn bị thu hẹp đáng kể. Nếu như không biết sắp xếp thời gian hợp lý thì rất có thể việc làm thêm sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn, và từ đó sẽ ảnh hưởng tới việc học cũng như công việc của bạn. Chẳng hạn, nếu như bạn lựa chọn đi làm thêm thì hãy bớt thời gian giải trí của mình lại để cân bằng lại. Nếu như bạn biết cách sắp xếp thời gian để cân bằng cuộc sống thì mới có thể duy trì được công việc. Đây cũng là cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng sắp xếp thời gian của mình.

 

Thái độ làm việc tốt

Thái độ làm việc tốt là một điều rất quan trọng trong công việc. Đừng để thái độ buồn chán lên gương mặt mình bởi nó khiến mọi người xung quanh rất khó chịu. Hãy thân thiện, vui vẻ với mọi người khi làm việc để tạo cảm tình với mọi người xung quanh.

Tin tức việc làm

Tinviet365.net: Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc, làm việc hiệu quả

Bí quyết viết thư xin việc hay để thu hút nhà tuyển dụng

Bí quyết viết thư xin việc hay để thu hút nhà tuyển dụng

Cover letter là chìa khóa đầu tiên giúp bạn được nhận vào vòng trong. Một là thứ xin việc có tốt hay không sẽ giúp bạn có nhận được lời mời đi phỏng vấn xin việc hay không? Vậy làm thế nào để viết một là cover letter hay để gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Chủ động tìm việc làm qua mạng sao cho hiệu quả tại sao không?

Chủ động tìm việc làm qua mạng sao cho hiệu quả tại sao không?

Công cuộc tìm việc làm giờ đây khác nhiều so với thời gian trước kia khi internet còn chưa phát triển bởi lẽ bạn không chỉ tìm việc trực tiếp mà có thể qua nhiều phương thức khác nhau trong đó qua mạng chính là một cách phổ biến nhất hiện nay.

Mục sở thích trong cv xin việc nói lên điều gì

Mục sở thích trong cv xin việc nói lên điều gì

CV là một phần quan trọng phản ánh mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc được ứng tuyển. Ngoài những thông tin cơ bản về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì phần sở thích là một phần quan trọng giúp ứng viên vượt qua được vòng loại.

Nên dùng cách phỏng vấn như nào với ngành telesales

Nên dùng cách phỏng vấn như nào với ngành telesales

Việc làm Telesales yêu cầu tuyển dụng nhanh các cá nhân phải làm việc từ xa, bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng qua điện thoại. Loại bán này đòi hỏi một bộ kỹ năng khác cho các công việc bán hàng khác, vì cá nhân có ít tương tác cá nhân hơn, như tiếp xúc bằng mắt, dựa vào - làm cho nó trở thành một thách thức để thiết lập mối quan hệ và mối quan hệ có ý nghĩa.

Lọc hồ sơ xin việc làm như nào là chất lượng nhất?

Lọc hồ sơ xin việc làm như nào là chất lượng nhất?

Lọc hồ sơ xin việc làm như thế nào là một câu hỏi lớn, vì lời khuyên cụ thể thực sự có thể thay đổi dựa trên ngành bạn đang ở và một số yếu tố khác. Tuy nhiên, một cách khái quát để trả lời là bạn nên biết trải nghiệm, kỹ năng hoặc chất lượng quan trọng nào có liên quan nhất đến vị trí bạn đang có nhu cầu tuyển dụng.

Tuổi 24 - Cho những chênh vênh, vụng dại và đổi thay

Tuổi 24 - Cho những chênh vênh, vụng dại và đổi thay

Tuổi 24, cái tuổi đang bắt đầu chuyển mình sang sự trưởng thành, cuộc sống bắt đầu phức tạp hơn về công việc lẫn cuộc sống cá nhân, cái độ tuổi trẻ thì cũng chẳng còn, già thì chưa tới, nó cứ lưng chừng chưa xác định rõ mình thích gì và muốn làm gì. Tuổi 24 - Chông chênh trong sự nghiệp- chông chênh trong cả tình yêu.

Cách rèn luyện kỹ năng ra quyết định thiết thực dành cho bạn

Cách rèn luyện kỹ năng ra quyết định thiết thực dành cho bạn

Mỗi quyết định của người bạn trong cuộc sống, công việc, đặc biệt là người lãnh đạo sẽ ảnh hướng đến cả tập thể, cá nhân. Cách rèn luyện kỹ năng ra quyết định sẽ giúp bạn nhiều hơn, giúp thành công hơn trong mọi trường hợp.

Mách bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất

Mách bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất

Quản lý thời gian tốt trong công việc hay cuộc sống là bước đầu giúp bạn thành công. Bởi thời gian trôi đi không lấy lại được. Sau đây sẽ mách bạn kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả nhất.

Giới tính có quyết định đến lương thưởng?

Giới tính có quyết định đến lương thưởng?

Chắc hẳn đối với người đi làm, bất kì ai cũng đều quan tâm đến vấn đề lương thưởng của bản thân. Thực ra có rất nhiều yếu tố quyết định đến lương thưởng. Chức vụ, nghề nghiệp, thâm niêm. Có rất nhiều ý kiến băn khoăn muốn biết liệu giới tính có ảnh hưởng đến lương thưởng hay không? Có một vài ý kiến khác nhau đưa ra để giải thích cho vấn đề này, Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé