Khám phá 25 điểm đến hấp dẫn nhất ở nước ta (P1)

443 Lượt xem

Đất nước Việt Nam hình chữ S có vô vàn điểm đến hấp dẫn đang chờ bạn khám phá.Sau đây là danh sách 25 điểm đến hấp dẫn nhất để ghé thăm.

25 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam dành cho du khách

Vẻ đẹp của Việt Nam hấp dẫn từ khung cảnh thiên nhiên với những cánh đồng lúa chín vàng, những chợ nổi ở khu vực ĐBSCL cùng nhiều di tích lịch sử hấp dẫn.

25. Lăng Khải Định (Huế)

lang-khai_dinh

Lăng Khải Định (Huế)

Lăng Khải Định xây dựng theo kiến trúc Phật giáo Việt và Gothic Châu âu vào những năm 1920 khi còn sống. Ngôi mộ xây dựng tốn kém, nổi bật với bức tượng Khải Định bằng đồng và những bức tranh tường lộng lẫy.

24. Côn Đảo

con_dao

Côn Đảo

Dưới thời Pháp thuộc, Côn Đảo còn có tên là Đảo Quỷ của Đông Dương, nơi giam giữ hàng ngàn tù nhân cách mạng. Côn Đảo gồm 16 hòn đảo nằm giữa biển. Ngày nay, đây là điểm đến du lịch hấp dẫn với di tích nhà tù và cảnh biển thơ mộng.

23. Ngũ Hành Sơn

nui-ngu-hanh-son-da-nang

Ngũ Hành Sơn

Nằm ở phía nam Đà Nẵng, Ngũ Hành Sơn gồm năm ngọn núi rất đẹp với nhiều hang động, trong đó có những hang là chùa động rất đẹp. Thời kỳ chiến tranh, nơi đây còn là bệnh viện của cách mạng Việt Nam.

22. Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà nằm ở tp. Hồ Chí Mình có kiến trúc tuyệt đẹp xây dựng vào thế kỷ 19. Kiến trúc nhà thờ theo lối Châu Âu, nhiều nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp.

21. Tam Cốc

tam_coc-ninh-binh

Tam Cốc

Tam Cốc ở Ninh Bình có nghĩa là 3 hang động. Tam Cốc nằm giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những dãy núi hùng vĩ, những cánh đồng lúa bao la, con sông chảy hiền hòa. Nổi bật ở đây là 3 hang động gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Đến đây, bạn đi thuyền có hướng dẫn đến các hang động dọc sông Ngô Đồng.

20. Bãi biển Mỹ Khê

bai-bien-my_khe_da-nang

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê thu hút đông khách du lịch nhất Đà Nẵng với khung cảnh biển xanh cát trắng lộng gió. Bạn có thể ngắm trên ghế dài bên bờ biển, đi thuyền kayak.. Gần đó có nhiều khách sạn, quán cà phê dành cho khách du lịch.

19. Hang Sơn Đoòng

hang_son_doong

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một trong những hang động lớn nhất trên thế giới, hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm trước. Đây là hang động nước có một con sông chảy qua nên muốn khám phá, bạn nhất thiết phải đi cùng hướng dẫn.

18. Văn Miếu (Hà Nội)

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của nước ta, xây dựng vào thế kỷ 11. Ở đây thờ nhiều tượng Khổng Tử và các học trò xuất sắc của ông.

17. Chợ Bắc Hà

cho-bac_ha

Chợ Bắc Hà

Chợ Bắc Hà là khu chợ nổi tiếng và lớn nhất khu vực Tây Bắc. Đến chợ, nhiều đồng bào dân tộc trong bộ trang phục đặc trưng của mình bán hàng tấp nập các đặc sản vùng rừng núi ở đây.

16. Đảo Cù Lao Chàm

Đảo Cù Lao chàm nằm ngoài khơi bờ biển Hội An, đi bằng ca nô mất khoảng 2h. Trên đảo có nhiều hoạt động dành cho du khách như lặn ngắm san hô, ngắm chim quý hiểm cùng khung cảnh biển xinh đẹp. Bạn nên đi trong ngày, không nên nghỉ đêm trên đảo.

15. Nhà khách Hằng Nga (Đà Lạt)

nha-khach-Hang_Nga_Da_Lat

Nhà khách Hằng Nga (Đà Lạt)

Còn được gọi là Crazy House, nhà khách có kiến trúc độc đáo giống hình dạng một cái cây, do kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế. Kiến trúc này ảnh hưởng theo phong cách của kiến trúc sư Gaudi, người Tây Ban Nha.

14. Hoàng Thành (Huế)

Với lịch sử gần 150 năm, Hoàng thành Huế từng là thủ đô của triều nhà Nguyễn Việt Nam. Bao quanh hoàng thành là tường thành kiên cố nên còn gọi là Tử Cấm Thành, khu dành sinh sống của gia đình vua chúa Nguyễn. 

Bạn đã ghé thăm 25 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam này chưa? Hãy khám phá tiếp danh sách này trong phần tiếp theo để tham khảo ngay nhé.

>> Xem thêm: Khám phá 25 điểm đến hấp dẫn nhất ở nước ta (P2)