Khám phá 25 điểm đến hấp dẫn nhất ở nước ta (P2)

321 Lượt xem

Thánh địa Mỹ Sơn, động Phong Nha, biển Nha Trang… là những điểm đến hấp dẫn tiếp theo trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu.

>>> Xem thêm: Khám phá 25 điểm đến hấp dẫn nhất ở nước ta (P1)

Khám phá 25 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam dành cho du khách

12. Mỹ Sơn

thanh-dia-my_son

Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn được xây dựng hơn 1.600 năm trước nằm dưới chân đèo Răng Cát, bao quanh là thung lũng xanh tươi. Hiện nay, những tàn tích Mỹ Sơn là điểm tham quan hấp dẫn, tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử hưng thịnh từng xuất hiện ở đây.

11. Động Phong Nha

dong-phong_nha

Động Phong Nha

Nằm trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, động Phong Nha được hình thành từ hàng trămg hang động. Trong đó có những hang động rộng lớn có thể chứa cả 1 thành phố.

10. Nha Trang

Thành phố Nha Trang biển xinh đẹp nổi tiếng thế giới với bờ biển cát trắng, vùng biển trong xanh. Thành phố có khoảng 300.000 người, sầm uất.

9. Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là hệ thống hầm ngầm, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về phía Tây Bắc. Đây từng là nơi cơ sở hoạt động ngầm của cách mạng nước ta cho đến năm 1968.

8. ĐBSCL

Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất nước, là vùng sông nước với nét văn hóa độc đáo với những con kênh, những miệt vườn hàng hecta. Bạn nên ghé thăm nơi đây ít nhất một lần trong đời.

7. Mũi Né

mui_ne-phan-thiet

Mũi Né

Biển Mũi Né là điểm đến cuối tuần hấp dẫn của người dân Sài Gòn. Nhưng ngày nay, nơi đây bị ô nhiễm nhiều bởi hoạt động du lịch. Mũi Né là nơi tuyệt vời để thả diều, lướt ván vì gió biển mạnh.

6. Ruộng bậc thang Sa Pa

Thị trấn Sa Pa nằm ở Tây Bắc, Việt Nam, gần biên giới Trung Quốc. Ruộng bậc thang Sa Pa nằm gần thung lũng Mường Hoa, giữa thị trấn Sa Pa và núi Fansipan. Đây là khu vực sinh sống của ngường Hmông, Dao, Tày, Giáy.

5. Phú Quốc

phu_quoc

Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam, nơi có những khu rừng nhiệt đới nguyên sơ, các rạn san hô và những bãi biển đẹp hoang sơ, chưa bị ảnh hưởng bởi con người. Nổi bật là bãi Dài và sản phẩm nước mắm Phú Quốc cùng hải sản và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

4. Hội An

Hội An từng là thương cảng quốc tế từ thế kỷ 16. Ngày nay, nơi đây vẫn hấp dẫn với nét cổ kính, cuộc sống đô thị cùng kiến trúc cổ trước kia vẫn được bảo tồn.

3. Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

ho-hoan_kiem_ha-noi

Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh nổi bật nhất của thủ đô mà du khách nào đến Hà Nội cũng phải ghé thăm. Tên gọi Hồ Gươm được xuất phát từ truyền thuyết trả gươm của Lê Lợi cho rùa Vàng trong hồ.

2. Chùa Thiên Mụ (Huế)

Chùa Thiên Mụ ở Huế là ngôi chùa cao nhất ở Việt Nam, có view nhìn ra dòng sông Hương. Ngôi chùa được coi là biểu tưởng không chính thức của kinh thành Huế trước kia. Chùa xây dựng năm 1601, ban đầu có kiến trúc đơn giản, sau đó được xây dựng thêm có kiến trúc như ngày nay.

1. Vịnh Hạ Long

vinh-ha_long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long với đường bờ biển dài 120km, nơi có hàng ngàn hòn đảo trên biển, xung quanh là rừng xanh tạo nên khung cảnh biển đảo hùng vĩ xanh tươi. Đây là kỳ quan thiên nhiên thế giới thu hút du khách nhất Việt Nam. 

Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn ở nước ta dành cho bạn trải nghiệm. Hy vọng, bài viết 25 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị.