Lọc hồ sơ xin việc làm như nào là chất lượng nhất?

82 Lượt xem

Lọc hồ sơ xin việc làm như thế nào là một câu hỏi lớn, vì lời khuyên cụ thể thực sự có thể thay đổi dựa trên ngành bạn đang ở và một số yếu tố khác. Tuy nhiên, một cách khái quát để trả lời là bạn nên biết trải nghiệm, kỹ năng hoặc chất lượng quan trọng nào có liên quan nhất đến vị trí bạn đang có nhu cầu tuyển dụng.

Lọc hồ sơ xin việc làm như nào là chất lượng nhất?

Đánh giá vai trò ứng viên

Một cách hay để đánh giá ứng viên ở cấp độ ban đầu là bao gồm các trường như 'Tại sao bạn muốn tham gia công ty của chúng tôi?' hoặc 'Lý do để tham gia công ty của chúng tôi' trên trang sự nghiệp trang web. Điều này có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh tốt về lợi ích của ứng cử viên.

Ví dụ, tôi đang giúp khách hàng thuê một vai trò tiếp thị ngay bây giờ có sự nhấn mạnh mạnh mẽ vào các kỹ năng truyền thông xã hội. Một trong những điều quan trọng tôi đang tìm là đề cập chính xác về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm xử lý Twitter cá nhân của riêng họ, danh sách tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau mà họ sử dụng, danh sách các công cụ họ sử dụng cho số liệu, v.v. Tôi đang tìm những thứ này vì nếu ai đó không có những thứ đó trong hồ sơ của họ, thì họ không tập trung đủ mạnh vào phương tiện truyền thông xã hội để đảm bảo nhận được cuộc gọi từ một nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Nên dùng cách phỏng vấn như nào với ngành telesales

>>> Xem thêm: Những điều mà nhà tuyển dụng đánh giá được thông qua mục sở thích

Đánh giá hồ sơ xin việc

Bạn cũng có thể yêu cầu các ứng viên thực hiện một bài kiểm tra nhỏ tại thời điểm nộp đơn xin việc. Hay đánh giá những yếu tố khác trong sơ yếu lý lịch hay không được gọi là nhấn mạnh. Một bản lý lịch tốt được phục vụ cho loại công việc chính xác mà nó đang được trình bày; và một bản lý lịch tuyệt vời sẽ chắc chắn để nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan nhất theo cách mà bạn không thể bỏ lỡ nó so với việc phải chải từng từ để tìm noa.

Nếu bạn cần ứng viên cho một công việc có thể yêu cầu ít hơn cho trải nghiệm chính xác hoặc kĩ năng phần mềm, chương trình cụ thể và có lẽ tập trung vào kĩ năng mềm hơn, thì bạn đang tìm người sẽ gọi ra những phẩm chất đó. Điều này có thể có nghĩa là vị trí của mình ra khỏi cửa như nói, dành riêng cho dịch vụ khách hàng chất lượng. Một bản lý lịch tốt được phục vụ cho loại công việc chính xác mà nó đang được trình bày và một bản lý lịch tuyệt vời sẽ chắc chắn để nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm liên quan nhất theo cách mà bạn không thể bỏ lỡ nó.

Lọc hồ sơ xin việc làm như nào là chất lượng nhất?

Sử dụng phần mềm lọc hồ sơ

Cách tốt nhất để thuê ứng viên phù hợp là sử dụng phần mềm đánh giá kỹ năng trước khi làm việc có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và cắt giảm các ứng viên không liên quan. Một số lợi ích khác là: Lọc nhanh nhất các ứng viên ở cấp độ ban đầu. Tiết kiệm số giờ có thể lập hóa đơn dành cho việc phỏng vấn các ứng cử viên không tốt. Giảm chi phí hành chính, nỗ lực, thời gian và sự phức tạp. Loại bỏ nhu cầu tiếp xúc của con người. Kiểm tra nhiều ứngviên hơn để thuê mọi thời gian tốt hơn. Hàng trăm bài kiểm tra sẵn sàng và một bàn tay giúp đỡ trong việc tạo ra các bài kiểm tra tùy chỉnh để kiểm tra trước.

Tìm kiếm những kinh nghiệm và dự án trước đây của ứng viên. Nếu ứng viên là một người tài giỏi thì nó thể hiện ở các dự án mà họ đã hoàn thành. Những ngày này, bất cứ ai cũng có thể có được một số kinh nghiệm bằng cách bắt đầu hoặc đóng góp cho một dự án miễn phí. Khi làm tin tuyển dụng, hãy đảm bảo quảng cáo việc làm hoặc mô tả công việc của bạn xác định rõ các kỹ năng và năng lực bạn đang tìm kiếm trong một ứng cử viên. Điều này sẽ giúp bạn chỉ mang lại những ứng cử viên có liên quan và có năng lực.