Mục sở thích trong cv xin việc nói lên điều gì

128 Lượt xem

CV là một phần quan trọng phản ánh mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc được ứng tuyển. Ngoài những thông tin cơ bản về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thì phần sở thích là một phần quan trọng giúp ứng viên vượt qua được vòng loại. Nhiều ứng viên thường cho rằng sở thích là một phần không quan trọng trong cv xin việc, tuy nhiên đối với phía nhà tuyển dụng thì đây là một yếu tố giúp cho họ đánh giá được tính cách, quan điểm sống của người ứng viên. Vì vậy, nếu như ứng viên nhanh nhạy trong việc nắm bắt được tâm lý nhà tuyển dụng thì đây là cơ hội để tạo ra hình ảnh tốt đẹp trong mắt họ.

 

Những điều mà nhà tuyển dụng đánh giá được thông qua mục sở thích

Nổi bật với các cv khác 

Đối với những công việc hấp dẫn tại những công ty tốt sẽ có hàng tá CV của ứng viên nộp vào ứng tuyển. Và giữa hàng trăm hàng ngàn bộ CV tương tự nhau như vậy thì mục sở thích chính là điểm tạo nên sự khác biệt của bạn với những hồ sơ khác. Mục sở thích là phần cho phép ứng viên có thể viết một cách thoải mái chứ không quá khuôn khổ và nguyên tắc như các phần khác khi viết cv xin việc. Vì vậy nếu như bạn có một phần sở thích độc đáo thì nhất định sẽ tạo nên sự hứng thú cho nhà tuyển dụng khi đọc phần sở thích của bạn. Nhờ thế, CV của bạn sẽ thêm phần sinh động và cuốn hút nhà tuyển dụng hơn. Bởi nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán với những cv giống nhau về gần như mọi thứ. Tuy nhiên, ứng viên vẫn cần phải sử dụng cách viết dễ hiểu, từ ngữ trong sáng, tránh thái độ khoe khoang.

Phản ánh tính cách ứng viên

Thái độ sống của con người được thể hiện qua đam mê với cuộc sống, vì thế mục sở thích chính là điểm con người thể hiện thái độ sống của mình. Đây là mục mà ứng viên thường nghĩ nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhiều tuy nhiên nó lại giúp nhà tuyển dụng có một cái nhìn khách quan về tính cách của ứng viên. Một ứng viên có sở thích lành mạnh cùng quan điểm sống tích cực sẽ gây được thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Dù sở thích không có vai trò quyết định nhưng chẳng có một nhà tuyển dụng nào lại thích nhận một ứng viên có quan điểm sống tiêu cực bởi chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới năng suất và hiệu quả làm việc, ngoài ra còn làm ảnh hưởng tới cả những đồng nghiệp xung quanh nữa.

 

Chứng minh các đặc điểm phù hợp với công việc ứng tuyển

Sở thích sẽ có tác động không nhỏ đến lượng kiến thức cũng như khả năng lao động của mỗi ứng viên. Đây là một phần có vai trò tạo ấn tượng rất hữu hiệu cho ứng viên. Ví dụ như một người thích du lịch, đọc các tài liệu liên quan tới du lịch sẽ rất có lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí hướng dẫn viên du lịch. Hay những ứng viên có sở thích nấu ăn sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí đầu bếp.

Thời gian mà nhà tuyển dụng dành ra để đọc một bản cv là rất ít chính vì thế bạn chỉ nên đưa ra các thông tin cơ bản và quan trọng. Nhất là ở mục sở thích, bạn chỉ nên cung cấp các thông tin phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Ví dụ như nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán cây cảnh thì sở thích làm vườn, tỉa cây sẽ là điểm mạnh có lợi cho bạn.

Khả năng hòa nhập của ứng viên với môi trường doanh nghiệp

Ngoài việc thể hiện mức độ thích hợp với công việc hay không thì sở thích sẽ còn thể hiện được mức độ thích hợp của ứng viên đối với môi trường làm việc của doanh nghiệp đó. Sau khi các yếu tố kiến thức, kinh nghiệm làm việc của ứng viên đáp ứng được công việc được giao thì bước tiếp theo nhà tuyển dụng sẽ đánh giá mức độ phù hợp với văn hóa công ty thông qua mục sở thích. Bởi việc hòa hợp với các đồng nghiệp khác trong công ty là điều vô cùng quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng tới uy tín văn hóa công ty mà còn có liên quan mật thiết tới hiệu quả làm việc nhóm giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Thế nhưng cũng đừng vì vậy mà có tình nhồi nhét các sở thích không phải của mình nhằm tạo ấn tượng, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối không nhỏ nếu như họ hỏi đến những sở thích này.