: Những món đồ không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán

329 Lượt xem

Tết Nguyên Đán là là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam. Tết Nguyên  Đán là ngày đoàn viên của mọi gia đình. Tất cả mọi người dù có đi ngược về xuôi, tất bật làm ăn quanh năm thì đến ngày Tết đều cố gắng đoàn tụ,  hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn. Chính vì vậy, ngày Tết Nguyên Đán ( Tết âm) là những ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn.

Mỗi khi vào cuối năm, người dân trên khắp cả nước lại rộn ràng mua sắm, trang trí nhà cửa thật đẹp, dọn dẹp thật sạch sẽ để đón một năm mới và hi vọng sang năm sau mọi việc sẽ suôn sẻ, tốt đến đến với mọi thành viên trong gia đình. Có những vật dụng, món đồ mà theo như truyền thống của người dân là không thể không có trong dịp Tết âm này. Những vật dụng trang trí vào ngày Tết này, chắc chắn mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho gia chủ. Vậy bạn đã biết hết những dịp Tết gia đình mình cần sắm sửa, trang trí những thứ gì chưa?

  1. Tết Nguyên Đán treo "Câu đối đỏ"

Theo truyền thống của dân tộc ta, câu đối đỏ tượng trưng cho hiều ý nghĩa tốt đẹp, mong phúc và cầu may cho cả gia đình bạn trong năm mới luôn bình an. Câu đối đỏ thường được những người khéo tay hay  các ông đồ viết bằng tay trên chất liệu giấy cao cấp, in mấy hoặc thêu…những câu thơ, câu văn mà gia chủ mong muốn, những  điều tốt lành, cầu phúc…

Câu đối đỏ thường được treo ở vị trí trang trọng, dễ nhìn thấy nhất như hai bên bàn thờ, phòng khách, cửa chính ngôi nhà… Nếu như làm được điều này, theo quan niệm dân gian thì sẽ rước được  tài lộc vào nhà.

tet-nguyen-dan

Tết Nguyên Đán

  1. Các loại hoa.

Hoa là một loại thần may măn, mang lại rất nhiều tài lộc, không chỉ vào ngày Tết mà trong rất nhiều các dịp khác nhau thì sự góp mặt của một bình hoa là vô cùng phổ biến. Các loại hoa ở đây có thể là hoa thật hoặc hoa giả đều được,miễn là hoa có  kiểu dáng sống động và màu sắc rực rỡ, làm cho mọi người có cảm giác vui tươi,  dễ chịu và tràn đầy sắc xuân.

Trưng hoa vào dịp Tết Nguyên Đán cũng là  tượng trưng cho sự hồi sinh, sự phát triển. Các loại hoa thường sử dụng trên bàn thờ tổ tiên là  hoa Cúc, Hải Đường, hoa Ly, hoa Đồng Tiền…tất cả có ý nghĩa  cho một năm mới may mắn và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

tet-nguyen-dan

Tết Nguyên Đán

  1. Bánh chưng, bánh giầy- loại bánh không thể thiếu trong Tết Nguyên Đán

Không có gì bất ngờ phải không nào, vì những loại bánh này là quá quen thuộc đối với dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc ta rồi. Mặc dù hiện nay, quá tình hội nhập, phát triển nét văn hóa của dân tộc có một phần bị hòa tan và bị mai một đi, tuy nhiên có những thứ trải qua hàng ngàn năm lịch sử vẫn không thể thay đổi, đó là những chiếc bánh chưng, bánh giầy.

Với những nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng gắn liền với truyền thống nền văn hóa lúa nước của dân tộc ta thì bánh chưng, bánh giày càng quan trọng tỏng ngày Tết. Chính vì thế, món ăn dân tộc này bạn không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhé.

Trên đây là một số món đồ quan trọng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân sang của nước ta. Bạn hãy tham khảo và trang trí đầy đủ cho gia đình của mình để có một cái Tết Nguyên Đán đoàn viên, đầm ấm, sum vầy, may mắn và tài lộc.

 Hãy quan tâm và truy cập hàng ngày website uy tín  http://tinviet365.net/c303/rao-vat​ của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!