Tuyển tập 99 những câu cap hay về biển và tình yêu lãng mạn nhất

Chia sẻ:

Biển là một chủ đề vô cùng lãng mạn, đã được khắc họa bởi rất nhiều nhạc sĩ, nhà thơ, những người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, biển không hề ở một trạng thái bình yên, lãng mạn mà đôi khi cũng xuất hiện những cơn sóng lớn khiến cho dòng nước đục màu. Hãy cùng Tin Việt 365 tìm hiểu một số cap hay về biển qua bài viết hôm nay. 

Một số cap hay về biển dạng bài thơ

Như đã nói ở trên, có rất nhiều nhà thơ đã làm nên những stt thơ về biển hay và vô cùng đặc sắc. Họ ví von biển với tình yêu đôi lứa, nỗi buồn hay thậm chí là niềm vui, những khổ cực của con người. Một người chất chứa quá nhiều muộn phiền, sống bay bổng sẽ không thể tránh khỏi những cảm xúc khi đọc những câu nói hay về biển. Cùng điểm qua một vài câu thơ hay câu nói hay về biển sau:

Tổng hợp những stt về biển hay nhất mọi thời đại
Tổng hợp những stt về biển hay nhất mọi thời đại

☀ Có một thời biển và sóng yêu nhau.

Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng.

Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng.

Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca.

☀ Sóng bạc đầu từ đó phải không anh?

Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí?

Không đâu em biển chẳng hề chung thủy.

Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung.

☀ Bao nhiêu nước biển mặn rồi.

Lẽ gì nước mắt trong đời mặn hơn?

☀ Biển có thể giấu nỗi buồn của biển.

Nhưng làm sao sóng giấu nổi lòng mình.

Em như cánh buồm căng gió.

Anh làm gì để giấu nỗi lòng anh?

☀ Không gió thổi, biển làm gì có sóng.

Không có em, anh đơn lẻ trên đời.

Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời.

Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc.

☀ Có em, anh có người trong mộng.

Biển khát thời gian đã qua rồi.

Sóng chẳng bạc đầu, trăng chẳng lặn.

Thủy triều khao khát mãi không thôi.

☀ Đứng trước biển trầm lắng mọi bài ca.

Em chẳng dám cô đơn cùng nỗi nhớ.

Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở

Rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ.

☀ Biển và thuyền ôm ấp suốt ngày đêm

Thuyền chở yêu thương vào lòng biển nhớ

Thuyền xa biển lòng thuyền như rạn vỡ

Anh xa em nỗi nhớ lại dâng trào

Cap hay về biển và stt biển chất nhất
Cap hay về biển và stt biển chất nhất

☀ Sóng bắt đầu từ gió

Gió bắt đầu từ đâu

Em cũng không biết nữa

Khi nào ta yêu nhau

☀ Ngồi trên gò đất còn khi nghĩ

Đất hỡi mai kia trả lại đời

Sống một kiếp người đầy nhựa đất

Mai đây ta chết cũng là vui.

☀ Trời và Biển dù nhuộm xanh hai ngã

Nhưng ngàn đời hiến dâng cả vì em

Cứ mỗi lần nhớ Biển hãy buông rèm

Đón hạnh phúc thỏa khát thèm nỗi nhớ

☀ Nếu không được về với biển.

Em chẳng mơ thành dòng sông.

Những con sóng phủ lên bờ bãi.

Ồn ào mà trống trải mênh mông.

☀ Trả lại biển!

Trả lại em cho biển!

Anh mang theo một chút mặn này.

Để mỗi lúc vết thương thức dậy.

Anh rót vào trong đó xót và cay!

☀ Dòng sông em bắt đầu từ anh.

Cũng là nơi bắt đầu nỗi nhớ.

Sông mải miết tìm về nơi gặp gỡ.

Nơi sông và biển giao hòa.

Status hay về biển với tình yêu 

Câu nói về biển và tình yêu đôi lứa
Câu nói về biển và tình yêu đôi lứa

Tình yêu là đề tài muôn thuở trong thơ ca và những câu chuyện, những stt hay về biển có thể được dùng để đăng caption về biển thả thính bạn gái trên Facebook của bạn hoặc dùng status về biển để nói ra nỗi buồn của mình. Đây cũng là một tuyệt chiêu hay của phái mạnh trong tình yêu đấy nhé! Hãy cùng thưởng thức vài caption hay về biển sau:

⛔ Đôi mắt em hay là đôi mắt biển.

Biển màu xanh và mắt cũng màu xanh.

Anh lảo đảo theo từng con sóng biển.

Hồn đắm chìm trong sóng mắt long lanh.

⛔ Em và biển tình yêu anh rộng mở.

Biển trong hồn và em ở trong tim.

Anh là cát in đậm gót chân em.

Sóng triều ghen hờn, dạt dào vội xóa.

⛔ Đứng trước biển… tôi đã học được một điều: Đừng bao giờ cố gắng hỏi một người xem người ta có yêu mình không?

⛔ Đứng trước biển, mắt dõi theo về cái khoảng không vô định ấy.. Từng đợt sóng cứ rì rào rì rào.. Lòng bâng khuâng, nhớ lại những hồi ức đáng lẽ ko nên nhớ….

⛔ Đứng trước biển trầm lắng mọi bài ca. Em chẳng dám cô đơn cùng nỗi nhớ. Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở. Rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ.

⛔ Đêm sẽ đi qua lòng của biển, nhạc sẽ theo gió mà vang đi xa. Sáng sớm mai lại bừng thức giấc. Bão tố rồi cũng qua…

⛔ Có thể nói những cơn sóng biển chính là nơi để giúp con người ta giải sầu nhiều nhất, tiếng sóng dập dờn kèm theo đó là những cơn gió thoảng rì rào bên tai sẽ giúp bạn quen đi những bế tắc do chính sự cô đơn tâm trạng buồn đã reo rắt cho bạn.

⛔ Nhắm mắt lại ta nghe gió thổi bên tai ,lòng nặng trĩu vì con tim đã biết sợ .Biển của đêm không còn gào thét nữa .Giờ chỉ còn lại một màu đen một màu đen trong nỗi sầu của người phương xa.

List cap hay về biển và status biển đăng Facebook
List cap hay về biển và status biển đăng Facebook

⛔ Biển vẫn vậy, chẳng khi nào thôi biếc xanh và dập dềnh sóng nước. Biển luôn là một cái gì đó xa vời mà sâu thẳm, mênh mang. Và ta lại mặc cho dòng cảm xúc đang tìm về trong sâu thẳm… với những dòng suy nghĩ mông lung và với dòng cảm xúc mênh mông, bất tận. Có lẽ vậy…

⛔ Có lẽ vì tôi thuộc túp người lãng mạn nên mỗi lúc buồn tôi thường 1 mình tìm đến biển. Vì tôi thích nắng, thích gió, thích sóng biển vỗ rì rào, thích những bãi cát trắng trải dài…..và tôi muốn được đắm mình với biển, vui đùa với sóng quên đi tất cả mọi buồn phiền, hối hả của cuộc sống. Ước gì, thêm 1 lần nữa tôi được trở về với biển……tôi có thể viết lên cát để sóng biển xóa tan mọi nỗi buồn…….

⛔ Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước.

⛔ Đi bên anh lòng hát khúc tình ca, giữ lấy cuộc đời, giữ lấy tình nở hoa. Dù biển sóng cuốn xô đời ta, vẫn bên nhau mãi không rời xa.

⛔ Anh lặng nghe biển đêm mênh mang, sóng vỗ tràn từng bờ cát trắng… cứ ngỡ bước chân em về đây.

⛔ Thật lạ!

Đa phần người ta nghĩ về biển mỗi khi lòng buồn hoặc chông chênh nhất. Và em cũng vậy! Em vẫn ra biển một mình, và yêu lắm luôn cái cảm giác đơn độc trước biển. Biển cho em sự bình yên mỗi khi những con sóng nhỏ ôm ấp vỗ về, biển ầm ầm nổi giận mỗi khi em không chịu quay về! Trước biển, em bất giác nhận ra mình chẳng còn ưu phiền nhiều nữa.

Những câu nói về biển hay bằng tiếng Anh

Một số cap về biển bằng tiếng anh hay
Một số cap về biển bằng tiếng anh hay

Những tus hay về biển đã khiến cho bạn đọc cảm thấy thấm từng câu chữ, nhưng một số caption biển bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ làm cho bạn phải thấm hơn những ngôn ngữ từ biển. Một số cap hay về biển ngắn sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy điều đó:

✧ The fishermen know that the sea is dangerous and the storm terrible, but they have never found these dangers sufficient reason for remaining ashore.

“Người dân chài biết biển thật nguy hiểm và bão tố thật khủng khiếp, nhưng họ chưa bao giờ thấy những nguy hiểm đó là đủ để chùn chân ở lại bờ.”

✧ We ourselves feel that what we are doing is just a drop in the ocean. But the ocean would be less because of that missing drop.

Me Teresa

“Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.”

✧ Just as the wave cannot exist for itself, but is ever a part of the heaving surface of the ocean, so must I never live my life for itself, but always in the experience which is going on around me.

“Như sóng không thể chỉ tồn tại đơn độc mà luôn là một phần của mặt biển nhấp nhô, tôi không bao giờ được bó hẹp cuộc đời tôi trong phạm vi của riêng mình mà luôn phải sống với những trải nghiệm đang diễn ra xung quanh.”

✧ Smooth seas do not make skillful sailors.

Ngạn ngữ Châu Phi

“Biển lặng chẳng tạo nên thủy thủ tài ba.”

✧ If you want to build a ship, don’t herd people together to collect wood and don’t assign them tasks and work, but rather teach them to long for the endless immensity of the sea.

Antoine de Saint-Exupéry

“Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng xua mọi người cùng nhau đi lấy gỗ, cũng đừng giao nhiệm vụ và công việc cho họ; mà hãy dạy họ khao khát sự bao la vô tận của biển khơi.”

✧ He that will not sail till all dangers are over must never be put to sea.

Thomas Fuller

“Không bao giờ nên cho kẻ chỉ dong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển.”

✧ Sleep after toil, port after stormy seas, Ease after war, death after life does greatly please.

Edmund Spenser

“Giấc ngủ sau lao động vất vả, bến cảng sau biển khơi giông tố, sự bình yên sau chiến tranh, cái chết sau cuộc đời đều là niềm vui lớn lao.”

✧ I do not know what I may appear to the world, but to myself I seem to have been only like a boy playing on the sea-shore, and diverting myself in now and then finding a smoother pebble or a prettier shell than ordinary, whilst the great ocean of truth lay all undiscovered before me.

Isaac Newton

“Tôi không biết thế giới nhìn tôi như thế nào, nhưng đối với tôi, dường như tôi chỉ là một đứa bé chơi đùa trên bờ biển, đôi lúc trong vui vầy tìm thấy một hòn sỏi trơn nhẵn hay một vỏ ốc đẹp đẽ hơn bình thường, trong khi đại dương sự thật còn chưa được khám phá trải bao la phía trước.”

✧ Everyone has oceans to fly, if they have the heart to do it. Is it reckless? Maybe. But what do dreams know of boundaries?

Amelia Earhart

“Ai cũng có cả bầu trời đại dương để bay, nếu điều đó nằm trong tim họ. Mạo hiểm chăng? Có thể. Nhưng giấc mơ nào biết đến biên giới.”

✧ Faith is knowing there is an ocean because you have seen a brook.

William Arthur Ward

“Tin tưởng là biết ngoài kia là đại dương bởi mình nhìn thấy suối.”

Những câu nói hay về biển và tình yêu không những cho bạn những cung bậc cảm xúc thăng hoa trong tình cảm, mà còn giúp bạn hiểu sâu hơn khái niệm về tình yêu. Hy vọng những cap hay về biển trong bài viết này sẽ không làm bạn đọc thất vọng! Hãy theo dõi Tinviet365.net để biết thêm một số thông tin hữu ích trong cuộc sống nữa nhé!

, , , ,
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận