Mũ bảo hiểm xe đạp loại nào tốt?

Chia sẻ:

Mũ bảo hiểm xe đạp là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của các vận động viên chuyên nghiệp. Thậm chí, đối với người đạp xe bình thường, mũ xe đạp cũng trở thành vật dụng thời trang dạo phố, phù hợp giao thông phố thị đông đúc tại Việt Nam.

Hiện nay các thương hiệu mũ bảo hiểm xe đạp vô cùng đa dạng về chủng loại và thương hiệu, vậy loại nào là tốt và giá cả thế nào? Cùng Tin Việt 365 tham khảo 4 tiêu chí lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp sau đây nhé!

4 tiêu chí lựa chọn mũ bảo hiểm xe đạp chất lượng tốt

Cấu tạo mũ bảo hiểm xe đạp chủ yếu là dạng nửa đầu, cùng chất liệu xốp – PolyPropylene nên sự khác biệt ít hơn so với mũ bảo hiểm xe máy. Tuy nhiên, những yếu tố sau đây lại tạo nên chất lượng khác biệt giữa các sản phẩm.

Thương hiệu mũ xe đạp

Đa phần mũ xe đạp nhập khẩu từ Trung Quốc, nổi tiếng bởi các thương hiệu POC, FORNIX…Những thương hiệu này lâu đời, có nhiều mẫu mã đa dạng. Thiết kế mang tính chuyên nghiệp nên thích hợp với vận động viên bán chuyên hoặc chuyên nghiệp.

Những dòng thương hiệu rẻ hơn như BaseCamp thì giá thành rẻ hơn, thích hợp nhiều thu nhập của học sinh sinh viên.

Chất liệu cấu tạo

Hiện nay tiêu chuẩn đánh giá chất lượng mũ bảo hiểm xe đạp rất đa dạng từ thiết kế cho đến vật liệu chế tạo. Nguyên liệu chính của vỏ mũ bao gồm PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU) và còn nhiều chất liệu khác. Tại Mỹ, tiêu chuẩn bắt buộc là nhãn của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC), được yêu cầu cho tất cả các mũ bảo hiểm được bán ở Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn CSPC đã cũ và có nhiều tranh luận về việc liệu nó có đầy đủ hay không. Một nhóm từ Virginia Tech, kết hợp với Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đã tạo ra một cách mới để thử nghiệm mũ bảo hiểm cho hiệu suất an toàn. Xếp hạng mũ bảo hiểm rất quan trọng bởi vì hiện tại, không có thông tin nào cho người tiêu dùng khi mua mũ bảo hiểm. Cho đến ngày nay, thị trường liên tục đòi hỏi các tùy chọn nhẹ hơn, mát hơn và khí động học hơn.

Kích cỡ

Đa phần mũ bảo hiểm xe đạp có kích cỡ freesize và được điều chỉnh tự do bằng cua-rơ sau gáy. Người dùng ít băn khoan mũ chật hay rộng vì kích thước được điều chỉnh biến động từ 55-62cm. Tuy nhiên, cũng có những form mũ xe đạp nhỏ cho bé từ 5-10 tuổi khá nhỏ nhắn.

Tính thẩm mỹ của mũ xe đạp

  • Màu sắc: Màu sắc là phần nhà sản xuất tận dụng tối đa để thu hút người dùng, các màu mới hiện đại liên tục được cập nhật tại shop mũ bảo hiểm 365
  • Kiểu dáng: Chủ yếu là thiết kế theo khí động học, thân nhiều lỗ thoáng khí. Hiện này nhiều mẫu POC thay đổi phần đuôi mũ để tạo khác biệt thẩm mỹ để thu hút người dùng
  • Phụ kiện: Những mẫu MŨ BẢO HIỂM CÓ KÍNH chống nắng vừa thêm tiện ích vừa tăng nét độc đáo của sản phẩm. Đa phần kính chắn gió cho mũ được tháo lắp dễ dàng, hoặc ẩn trong mũ.

Mua mũ bảo hiểm xe đạp tốt ở đâu?

Shop mũ 365 là cửa hàng mũ bảo hiểm chuyên cung cấp mũ bảo hiểm xe máy đến mũ bảo hiểm xe đạp chính hãng POC, FORNIX, ROYAL …với giá tận đáy, bảo hành tận tâm, giao hàng tận nơi, tư vấn tận tình.

Shop hiện nay chỉ có một cửa hàng duy nhất tại số : 119/37 Dạ Nam, P3, Q8, TP HCM. Chưa có chi nhánh nào khác. Để chắc chắn bạn mua hàng tại shop. Hãy liên hệ số điện thoại: 0907 638 601 hoặc trang web nonbaohiemdep.vn để được shop tư vấn chi tiết nhất các dòng mũ xe đạp thể thao từ thông dụng đến chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *