5 Kênh bán hàng online hiệu quả

Chia sẻ:

Trong thời đại internet 4.0 hiện nay, việc bạn kinh doanh mà không tìm hiểu các kênh bán hàng online sẽ trở nên lạc hậu và dễ bị đào thải khỏi thị trường. Dưới đây là 5 kênh bán hàng online hiệu quả mà bạn cần nên tìm hiểu và ứng dụng.

Facebook

Với hơn 50 triệu người dùng tại Việt Nam, facebook là một thị trường béo bở cho các nhà kinh doanh quảng cáo, sản phẩm dịch vụ của mình. Trên nền tảng facebook, bạn có thể bán hàng qua profile, bán hàng qua fanpage, qua livestream, qua matketplace của facebook…

Có nhiều công cụ và phần mềm kết bạn facebook để người bán hàng online dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình hơn bạn có thể tìm hiểu và ứng dụng.

Xem thêm: Tool facebook

Youtube

Youtube là kênh mạng xã hội video lớn nhất thế giới, cũng có lượt  người dùng và xem đông đảo, sẽ thật lãng phí nếu như bạn không quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình trên nền tảng này. Bạn có thể tạo những clip review về dịch vụ và sản phẩm của mình theo nhiều phong cách khác nhau như hài hước, vui nhộn, chi tiết, chỉnh chu…sẽ kéo 1 lượng khách online lớn đến với cửa hàng của bạn.

Intargram

Một mạng xã hội khác mà các bạn kinh doanh thời trang, phụ kiện không thể bỏ qua đó là intargram. Bằng cách up các hình ảnh đã được chỉnh sửa lung linh, lôi cuốn lên mạng xã hội này là bạn đã tiếp cận được 1 lượng khách hàng online. Kênh này phù hợp với những sản phẩm thời trang, làm đẹp, phụ kiện…đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động.

Website

Website được xem là cửa hàng của bạn trên internet, nếu bạn biết SEO thì thực sự website sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận lớn từ những lượt tìm kiếm trên google. Kinh nghiệm để phát triển 1 website tốt là bạn hãy chia sẽ thật nhiều những bài viết hữu ích về sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng. Nếu bạn có kinh phí có thể tham khảo việc quảng cáo website bằng google ads, cũng là 1 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Tiktok

Ra đời muộn nhất so với các kênh bán hàng trên, tuy nhiên tốc độ phát triển của titok thì đáng kinh ngạc, bằng cách chia sẻ các video ngắn với âm nhạc hay, cuốn hút mạng xã hội này đã chiếm lấy tình cảm của nhiều người dùng đặc biệt là các bạn trẻ. Vì vậy nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ cho  người trẻ thì đừng nên bỏ qua kênh này nhé, hãy tạo ra những video hấp dẩn và thật cuốn hút, sẽ có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Trên đây là 5 kênh bán hàng online được nhiều người sử dụng nhất, tùy theo từng kênh mà bạn sẽ có cách tiếp cận và cách làm hiệu quả, điều cuối cùng là mang lại doanh thu cho cửa hảng của mình, chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *