Nguyên nhân gây mùi khó chịu trên quần áo và cách khắc phục.

Chia sẻ:

Thời tiết nồm ẩm khiến quần áo giặt xong lâu khô, là môi trường thích hợp dẫn đến việc phát sinh những vi khuẩn nấm mốc gây mùi rất khó chịu. Mùi hôi trên quấn áo khiến bạn tự ti khi sử dụng. Vậy làm sao để loại bỏ mùi khó chịu này. Takashi sẽ chỉ cho các chị em cách để khắc phục nha.

Quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi, nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quần áo giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu, có thể kể đến như:

  • Quần áo không được phơi khô đúng cách là nguyên nhân chính gây nên tình trạng quần áo có mùi hôi. Nếu không được phơi khô, các vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển gây nên mùi hôi mốc khó chịu.
  • Quần áo được phơi khô không đúng cách là nguyên nhân lớn nhất gây nên tình trạng này. Trong môi trường ẩm thấp vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi và phát triển rất nhanh gây nên mùi khó chịu trên quần áo.
  • Bạn ngâm quần áo trong nước quá lâu trước khi giặt hoặc phơi quần áo trong điều kiện thiếu ánh nắng và gió.
  • Quần áo được cất giữ trong tủ đồ lâu ngày cũng sẽ xuất hiện mùi khó chịu.

Xem Thêm: Mẹo nhỏ giúp quần áo khô nhanh hơn vào ngày nồm ẩm
Vậy quần áo đã có mùi thì phải khắc phục làm sao?

Bỏ quần áo vào trong ngăn đá tủ lạnh

Bạn có thể cho quần áo đã giặt sạch vào túi hoặc hộp nhựa rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh, Quần áo của bạn sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa. Với cách này, bạn có thể áp dụng với bất kỳ loại quần áo nào đặc biệt là quần Jean. Bạn hãy tự mình trải nghiệm nha, rất hiệu quả đấy.

Sấy quần áo

Bạn có thể dùng máy sấy chuyên dụng, giàn phơi tự động có tích hợp sấy, bàn là hay máy sấy tóc để sấy quần áo trước khi cất giữ. Sấy qua quần áo từ 15 – 20 phút mùi hôi sẽ tan biến do nhiệt tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Khử mùi hôi quần áo với nguyên liệu tự nhiên.

Ngâm quần áo với giấm

Nếu quần áo giặt xong có mùi hôi, bạn nên đổi phương pháp giặt quần áo. Có thể ngâm quần áo với giấm trước khi giặt để khử toàn bộ mùi hôi cũng như vi khuẩn có trong quần áo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng các phương pháp giặt đúng cách để quần áo dễ làm sạch hơn.

Ngâm nước muối

Ngâm nước muối trong quần áo cũng là một cách hiệu quả để khử mùi hôi. Bạn có thể ngâm quần áo vào trong nước muối pha loãng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, giặt sạch quần áo với bột giặt là được.

Ngâm quần áo với nước vo gạo

Nước vo gạo cũng là nguyên liệu khử mùi hôi hiệu quả trên quần áo nhà bạn. Sau khi vo gạo bạn giữ lại nước và ngâm quần áo trong đó từ 30 phút là được. Sau đó dùng bột giặt giặt sạch áo là được.

Ngâm quần áo với chanh tươi

Chanh mang tính axit gây ức chế và tiêu diệt các tế bào vi khuẩn và bào tử nấm. Khi giặt quần áo bạn chỉ cần ngâm quần áo với nước chanh pha loãng và giặt lại với xà phòng là mùi khó chịu trên quần áo sẽ được triệt tiêu.

Ngâm quần áo với gừng tươi

Gừng có công dụng khử mùi hôi rất tốt. Bạn có thể đập nhỏ gừng tươi cho vào nước nóng rồi pha với nước cho nguội. Sau đó, ngâm quần áo từ 20 đến 30 phút rồi vắt sạch và đem phơi. Như vậy quần áo vừa nhanh khô lại không còn mùi khó chịu nữa.

Ngâm quần áo với  nước có pha một chút rượu.

Ancol hay còn gọi là rượu, cồn là chất khử khuẩn rất là tốt. Quần áo có mùi khó chịu là do vi khuẩn và bào tử nấm phát triển khiến quần áo có mùi. Vậy nê khi giặt quần áo bạn hãy cho một chút rượu hòa chung với nước để khử mùi trên quần áo.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Takashi mách cho bạn. Hãy tự mình trải nghiệm nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *