Các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa

Chia sẻ:

Các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa được đề cập chi tiết trong bài viết này. Những người mới sử dụng đừng quên lưu lại bài viết để có thể phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm máy mát xa toàn thân mà mình mới mua hoặc dự định mua.

Tác dụng của ghế massage đối với sức khỏe con người là rất lớn. Chính vì điều này mà ngày càng nhiều cá nhân, gia đình có thể có dự định mua ghế massage. Thế nhưng, để phát huy tối đa công dụng sản phẩm thì việc hiểu cách dùng, các tính năng của ghế là điều cần thiết. 

Ghế massage 
Ghế massage

1. Các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa giá rẻ

Tất cả các dòng ghế massage dưới 10 triệu đồng sẽ có những tính năng sau đây.

1.1. Con lăn massage vùng lưng

Máy mát xa toàn thân nào cũng đều có con lăn xoa bóp toàn bộ lưng bằng cách mô phỏng các kỹ thuật mát xa của những người đấm bóp chuyên nghiệp như nhào, ấn, đấm, bóp,… 

Hiện nay, con lăn massage có thể di chuyển theo theo trục hình chữ S, chữ L và trục SL kết hợp. 

  • Trục S là loại trục cải tiến từ trục đường thẳng, hoàn toàn phù hợp với hình dáng, độ cong của lưng và giúp trải nghiệm massage thoải mái hơn. Tuy nhiên, sự thoải mái này chỉ nằm ở phần lưng. Nói chung, đường massage là từ cột sống cổ đến thắt lưng và không tới được cơ mông.
  • Trục hình chữ L: Hình chữ L kéo dài dọc theo ghế, mở rộng phạm vi massage cho mông và đùi so với trục hình chữ L.
  • Trục hình SL: Loại SL kết hợp ưu điểm của cả 2 loại S và loại L, không chỉ mở rộng đường massage mà còn tối ưu hóa đường cong, để vừa vặn với đường cong cơ thể hơn và người dùng có được trải nghiệm tốt hơn.

1.2. Túi khí ấn toàn bộ cơ thể

Các túi khí được trang bị ở các vùng vai, bắp tay, hông, bắp chân,… Các dòng càng cao cấp thì càng có nhiều số lượng túi khí hơn. Chúng có nhiệm vụ phồng lên – xẹp xuống để đẩy, nén và nới lỏng cơ bắp. 

Túi khí trên ghế massage
Túi khí trên ghế massage

2. Các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa trung cấp

Với những dòng sản phẩm từ 10 – 20 triệu thì ghế mát xa có thêm một số chức năng như sau. 

2.2. Massage Shiatsu và ấn huyệt

Các dòng ghế trung cấp thường có thêm tính năng massage kiểu nhật Shiatsu và ấn huyệt. Các con lăn ấn ngón tay tích hợp của ghế massage tác dụng lực thích hợp lên các huyệt đạo trên cơ thể con người, bắt chước kỹ thuật của một chuyên gia đấm bóp chuyên nghiệp và thực hiện massage bấm huyệt lặp đi lặp lại trên các huyệt đạo trên lưng, giúp kích thích các huyệt đạo trên cơ thể con người và cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch của con người.

2.2. Chức năng không trọng lực trong không gian

Chế độ không trọng lực làm cho cơ thể và chân của con người ngả được 1 góc khoảng 127 độ. Những dòng cao cấp hơn có khả năng ngả ghế nhiều hơn. Ở vị trí này, áp lực lên cột sống giảm xuống, tim và đầu gối của con người tại cùng một mức độ, áp lực tim giảm, lưu thông máu được đẩy nhanh, các cơ toàn thân có thể được thư giãn, và tâm trạng nhẹ nhõm hơn.

Tính năng không trọng lực
Tính năng không trọng lực

2.3. Quét cơ thể

Thêm một trong các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa trung cấp là được trang bị hai cảm biến cơ thể để tiến hành quét toàn bộ cơ thể. Điều này cho phép trải nghiệm massage được cá nhân hóa, tối ưu hóa mọi lúc. 

2.4. Nhiệt hồng ngoại

Nhiệt hồng ngoại làm ấm xung quanh cơ cột sống. Một số dòng cao cấp hơn thì có thêm cả nhiệt hồng ngoại làm ấm vùng bắp chân và lòng bàn chân. 

Nhiệt hồng ngoại có tác dụng kích thích lưu lượng máu và đưa máu lên bề mặt da nơi các con lăn massage có tác dụng kích thích các mô tăng cường tuần hoàn. Nhiệt hồng ngoại của máy mát xa toàn thân có thể nới lỏng cơ cứng, giúp xoa bóp hiệu quả hơn.

Nhiệt hồng ngoại
Nhiệt hồng ngoại

3. Các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa cao cấp

Nếu muốn sở hữu một thiết bị thông minh, hiểu và giải quyết những vấn đề của cơ thể bạn, hãy lựa chọn ghế massage cao cấp để có thêm các chức năng sau đây.

3.1. Điều khiển giọng nói

Các dòng ghế mát xa cao cấp trên thị trường hiện đã được trang bị tính năng kích hoạt bằng giọng nói. Sẽ có từ 10 tới 40 câu lệnh thoại khả dụng để bạn có thể dễ dàng điều khiển công suất, chuyển đổi chương trình, điều khiển cường độ xoa bóp,…

3.2. Tính năng lọc sạch không khí

Những dòng sản phẩm mới nhất của thương hiệu Elipsport đang được ứng dụng công nghệ làm sạch không khí độc quyền. Hệ thống lọc của ghế sẽ sản xuất hàng loạt ion âm để trung hòa, loại bỏ ion dương trong không khí. Và chúng chính là những loại bụi bẩn, khói độc hại,… 

Công nghệ ion âm, lọc sạch không khí
Công nghệ ion âm, lọc sạch không khí

Trên đây là tổng hợp tất cả các chức năng massage cơ bản có trên ghế mát xa từ giá rẻ tới cao cấp. Tùy vào nhu cầu, ngân sách để bạn có thể chọn cho mình dòng ghế mát xa ưng ý. Tham khảo thêm đa dạng các dòng ghế massage Elipsport sở hữu tất cả các tính năng trên đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *