89+ Những lời chia buồn đám tang hay nhất, ý nghĩa và sâu sắc

Chia sẻ:

Những lời chia buồn đám tang luôn được nhiều người tìm kiếm trên mạng để dành sự an ủi cho người thân và bạn bè của mình một cách phù hợp. Lời chia buồn ý nghĩa và sâu sắc đúng ngôn ngữ, đúng tôn giáo, đúng thời điểm sẽ mang lại sự an ủi cho người có gia đình bị mất. Sau đây là 89+ những lời chia buồn đám tang hay nhất và ý nghĩa của chúng tôi dành cho người thân của bạn.

Những lời chia buồn đám tang hay nhất

Tuyển tập những lời chia buồn đám tang hay nhất mà Tin Việt 365 dành cho người thân của bạn từ tin nhắn, thơ chia buồn, lời nói trong bữa tiệc,…. Tất cả đều có trong bài viết sau đây của chúng tôi. Cùng xem là gì nhé!

Tuyển tập những lời chia buồn đám tang hay nhất
Tuyển tập những lời chia buồn đám tang hay nhất

Danh sách tin nhắn chia buồn đám tang cực hay

Cách nhắn tin chia buồn đám tang làm sao cho hay? Dưới đây là các mẫu tin nhắn chia buồn đám tang phù hợp cho bạn sử dụng để chia buồn cho người thân của mình.

 • Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 • Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của anh/chị/bạn. Xin phép gia đinh cho phép chúng tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này.
Lời chia buồn đám tang giúp chia sẻ nỗi buồn gia đình
Những câu chia buồn đám tang giúp chia sẻ nỗi buồn gia đình
 • Cầu mong cho hương hồn…. sẽ về cõi lành. Lẵng hoa này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 • Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 • Với lời chia buồn sâu sắc nhất, với những tâm tình thương tiếc nhất, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 • Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn với gia đình. Ai rồi cũng sẽ phải ra đi, mong gia đinh hãy cố gắng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.
 • Thành kính chia buồn cùng bác A và cầu nguyện cho hương hồn B thanh thoát trong cõi diệu lạc của Thế Giới Mới! Thân kính viếng!
Những hình ảnh chia buồn cùng gia đình cho người thân
Những hình ảnh chia buồn cùng gia đình cho người thân
 • Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 • Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong rằng gia đình sẽ vơi đi nỗi buồn để người mất được an nghỉ bình an. Thành kính phân ưu.
 • Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 • Vòng hoa này như một lời chia buồn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến gia đình. Mong gia đình vượt qua khó khăn này. Vô cùng thương tiếc.
 • Xin được chia buồn cùng Tang quyến và gia đình, xin thắp nén nhang lòng thành cho BBB được yên nghỉ.
 • Sinh lão bệnh tử, phàm là người ai cũng phải trải qua. Mong cho anh/chị/bạn/cô/chú được siêu thoát và về với cõi lãnh. Xin phép gia đình cho tôi được cùng san sẻ nỗi buồn này!
 • Sinh lão bệnh tử, không ai có thể tránh khỏi. Gia đình xin đừng quá đau lòng mà làm ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình , mong tang quyến sớm vượt qua nỗi đau này. Xin kính viếng.

Tuyển tập các bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa

Các bài thơ viếng đám tang sẽ là những lời chia buồn cảm động chân thành đối với người đã khuất. Dưới đây là một số bài thơ chia buồn hay nhất mà chúng tôi dành cho bạn.

Tuyển tập các bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa 2021
Tuyển tập các bài thơ chia buồn đám tang ý nghĩa 2021

Bài 1

Được tin chị qua đời

Chúng tôi đều sửng sốt

Sửng sốt cả thằng tôi

Vốn lì với đau xót

Người chép miệng thở dài

Người rơm rớm nước mắt

Có người đã thốt ra

Một tiếng cười não nuột!

Biết rằng tiếng thở dài

Tiếng cười hay tiếng khóc

Có đem đến lòng anh

Được chút nào ấm áp?

Bài 2

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một chỗ trống trong lòng?

Bạn ơi! Ai chẳng có

Một nấm đất ngoài đồng

Để thắp một nén hương

Vẩy một giọt nước mắt!

Cho người đã ra đi.

Những lời chia buồn đám tang hay nhất 2021 cho người đã mất
Những lời chia buồn đám tang hay nhất 2021 cho người đã mất

Bài 3

Chuyện nhân gian vui buồn điều có .

Kiếp nhân sinh như gió thoáng qua .

Sinh ra trong một kiếp con người .

Sớm ở tối về là lẻ thường thôi …

Thật ngon giấc nhé .

Bài 4

Đời người như chiếc lá thôi

Hôm qua còn thật rạng ngời đẹp tươi.

Hôm nay lá đã xa rời

Một cơn bão tố cuộc đời lá tan.

Kiếp nhân sinh lắm bẽ bàng

Người đi để lại bàng hoàng cho ai.

Niềm vui như gió thoảng bay

Vèo trôi theo những tháng ngày hắt hiu !

Bài 5

Ai qua được vòng đời sinh tử

Mà biết tin vẫn rớt u sầu

Định mệnh thế ai biết trước được đâu

Xin cầu cho hồn an nơi ấy

Tổng hợp những lời chia buồn ngắn gọn, ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo các mẫu câu dưới đây để gửi lời chia buồn khi tham dự lễ tang. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các thiệp chia buồn đám tang để dành tặng cho người thân của mình nếu bạn không thể đến chia buồn tại nhà.

Những câu nói chia buồn đám tang, ý nghĩa và sâu sắc nhất
Những câu nói chia buồn đám tang, ý nghĩa và sâu sắc nhất
 1. Cầu mong cho linh hồn … sẽ về thiên đàng, vòng hoa chia buồn này như một lời nhắc nhở rằng, chúng tôi sẽ mãi nhớ về bạn. An nghỉ bạn nhé!
 2. Xin được chia buồn cùng Bác A và gia đình, xin thắp nén nhang lòng cho B được yên nghỉ.
 3. Em có thể hiểu nỗi đau của chị lúc này. Chân thành gửi tới chị lời chia buồn từ tận đáy lòng.
 4. Em không biết nói gì hơn ngoài câu chia buồn cùng anh/chị/cô/chú … kiên cường lên, cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên anh/chị/cô/chú …
 5. Vòng hoa chia buồn này thay cho lời chia buồn sâu sắc nhất em/anh muốn gửi đến gia đình mình. Mong gia đình mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Vô cùng thương tiếc!
 6. Em xin gửi lời chia buồn với anh/chị cùng gia đình mình. Cầu mong cho hương hồn (người mất) sẽ trở về cõi vĩnh hằng.
 7. Thay mặt đoàn thể anh em, tôi xin phép được chia buồn cùng gia đình. Xin phép gia đình cho tôi được thắp nén nhang cầu cho linh hồn (người mất) được yên nghỉ.
 8. Thành kính chia buồn cùng anh/chị và gia đình. Cầu cho linh hồn người đã mất được yên nghỉ nơi chín suối.

Những lưu ý khi gửi lời chia buồn trong đám tang

Một vài lưu ý bạn cần biết trước khi gửi những lời chia buồn đám tang: 

 • Cần biết thông tin về người mất như họ là người già hay người trẻ; người theo đạo Phật hay đạo Công giáo; người Việt hay người nước ngoài,… để chọn lựa lời chia buồn cho thích hợp. 
 • Nếu người ra đi là người trẻ, nỗi đau mất mát đối với người ở lại là quá lớn vì thường thấy là “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Do đó, những lời chia buồn nên thể hiện sự động viên, chia sẻ, mong gia đình kiên cường vượt qua. 
 • Nếu người đã khuất là người già, bạn có thể chọn lựa những lời thể hiện sự cảm thông, sinh lão bệnh tử là chuyện khó tránh để chia sẻ với gia đình người mất. Bạn cần chọn lựa từ ngữ thể hiện sự lịch sự, trang trọng và gửi lời chia buồn ngay khi gia đình phát tang. 
 • Hoặc tìm hiểu về các nghi thức trong đám tang theo tôn giáo như nghi thức đám tang Phật giáo, đám tang Công giáo, đám tang đạo Tin Lành,… để biết thời điểm thích hợp gửi lời chia buồn.

Cuộc đời con người vốn là vô thường, sinh lão bệnh tử chính là quy luật của tự nhiên. Bạn bè người thân của chúng ta không may quay đời thì chúng ta không ai có thể tránh khỏi sự đau lòng. Để có thể vơi bớt những nổi đau đó, những lời chia buồn đám tang của chúng tôi sẽ giúp người thân của bạn vơi bớt các nổi đau ấy. Chúc các bạn có thể vơi bớt nổi buồn với những lời chia buồn của chúng tôi!

Nguồn tham khảo: https://vntime.org/loi-chia-buon-dam-tang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *