Hướng dẫn cách làm kệ để giày siêu xịn bằng thùng giấy bỏ đi

Chia sẻ:

Cách làm kệ để giày siêu xịn chỉ với những thùng giấy bỏ đi bạn có tin được không? Hôm nay Tin Việt 365 đã tham khảo Blog trang trí nội thất sẽ hướng dẫn bạn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy cực đẹp và gọn. Sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm dc kha khá khoản chi phí mua kệ cũng như  bạn sẽ tận dụng được các sản phẩm bỏ đi trong ngôi nhà của mình.

Trước tiên để có thể làm được chiếc kệ để giày bạn phải chuẩn bị nhiều thùng giấy đó nhé. Kệ để giày lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào số giày dép trong gia đình của bạn mà chuẩn bị số lượng thùng giấy tương đương và mời bạn tham khảo bài viết.

Các vật liệu cần để làm kệ để giày gồm những gì?

Để biết được cách làm tủ đựng đồ bằng giấy bạn phải chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản như sau:

Cách làm kệ để giày bằng giấy carton đơn giản
Cách làm kệ để giày bằng giấy carton đơn giản
  • Bìa hoặc thùng carton (tùy theo số lượng giày, dép nhà bạn)
  • Tấm bìa lớn hình chữ L và chữ nhật để làm đệm góc
  • Kẹp to và nhỏ
  • Keo, hồ, đinh, ốc vít
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Màu sơn kệ hoặc dùng tấm giấy màu, giấy hoa.
  • Bút và thước để lên mẫu vẽ.
Cách làm tủ bằng thùng giấy cho kệ giày dép nhà bạn
Cách làm tủ bằng thùng giấy cho kệ giày dép nhà bạn

Tiến hành cách làm kệ để giày handmade

Cách làm tủ đựng đồ giày dép cần trải qua nhiều bước khác nhau, bạn phải làm lần lượt từng bước để tránh tình trạng sai hoặc quên bước. Bạn có thể áp dụng cách làm kệ để giày làm tiền đề cho cách làm tủ đựng đồ nhiều ngăn handmade qua những bước sau:

Bước 1: Xác định kích thước và hình dáng của kệ sách bằng cách thiết kế kệ để giày (vẽ ra với tỷ lệ nhất định). Sau đó, dùng bút và thước vẽ lên tấm bìa đã chuẩn bị sẵn với kích thước thật rồi cắt thành từng tấm nhỏ.

Tiến hành cách tự làm kệ để giày dép bằng thùng carton
Tiến hành làm kệ để giày handmade dép bằng thùng carton

Bước 2: Cắt 4 tấm hình chữ nhật theo mẫu dùng làm khung cho kệ để đảm bảo độ chắc chắn cho kệ giày không xệ xuống khi đặt giày lên bạn nên dùng 2 tấm bìa mỗi bên.

Cắt bìa carton thành nhiều tấm nhỏ - Cách làm tủ bằng thùng giấy
Cắt bìa carton thành nhiều tấm nhỏ – Cách làm tủ đựng giày dép

Tiếp theo cắt 4 tấm hình chữ nhật nhỏ làm chân kệ giày theo mẫu vẽ, mỗi bên cần phải sử dụng 2 tấm bìa để kệ giày chắc hơn.

Nên dùng dao rọc giấy (giấy sẽ đẹp hơn) để cắt 4 tấm bìa dài hình chữ nhật làm bề mặt kệ giày và 2 tấm để làm phần lưng kệ giày và 2 tấm còn lại để tự làm kệ để đồ đáy kệ giày.

Cách cắt: Dùng thước đặt vào đường cắt (đã vẽ), dùng dao rọc giấy cắt dọc theo thước sẽ giúp đường cắt sẽ rất gọn gàng, thẳng tắp đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm; có thể dùng kéo để cắt nhưng cố gắng giữ cho đường cắt không tưa ra nhiều như chúng ta thường cắt.

Bước 3: Ghép thứ tự các tấm bìa rồi dùng keo hay hồ để hoàn thiện từng phần kệ giày (lần lượt cho khung sườn 2 bên đến tấm lưng kệ, các mặt kệ, cuối cùng là đáy và 4 chân kệ)

Ghép bìa giấy rồi dùng keo dán lại - Hướng dẫn làm tủ đựng đồ bằng thùng giấy
Ghép bìa giấy rồi dùng keo dán lại – Hướng dẫn cách làm kệ để giày đơn giản

Bước 4: Lắp ráp các phần kệ vuông lại với nhau trừ tấm trên đầu sẽ lắp sau. Dùng keo dán và kẹp để cố định các phần của kệ, trước khi kẹp cần lót tấm bìa nhỏ hình chữ nhật hay chữ L vào khu vực kẹp để không làm móp, méo tấm bía của kệ. Và nếu không dùng kẹp thì dùng vật nặng và phẳng chặn giữa tấm bìa sao cho thẳng rồi dùng keo dán lại. Và để chắc chắn khó xúc ra bạn nên dùng ốc vít.

Sử dụng đinh, vít cố định thùng carton - Cách đóng kệ để giày bằng giấy
Sử dụng đinh, vít cố định thùng carton – Cách đóng kệ để giày bằng giấy

Bước 5: Khi keo dán đã khô bạn hãy tháo các vật chặn khi nãy rồi dán tấm bìa mỏng lên để che đi mối nối giữa lưng và mặt bên. Dùng keo dán phần mặt trên cùng của kệ giày và dùng bìa để dán kín các phần bị hở. Hoặc bạn có thể sử dụng tấm bìa nhỏ để làm vách ngăn và sử dụng các ngăn nhỏ đó chứa những thứ nhỏ.

Dán trang trí che phủ các phần nối của kệ để hoàn thành cách làm tủ bằng giấy
Dán trang trí che phủ các phần nối của kệ để hoàn thành cách làm kệ để giày

Bước 6: Cuối cùng để hoàn thành cách làm kệ để giày dép xinh hơn bạn nên sơn màu lên kệ và hãy sơn nhiều lớp để màu đều và mịn hơn và bạn có thể dùng giấy màu hay giấy hoa để thay cho sơn.

Bước 7: Chờ cho lớp keo hoặc sơn khô. Vậy là bạn đã có cách làm tủ bằng giấy đựng giày hoàn hảo cho mình rồi!

Bài viết đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm kệ để giày bằng các thùng giấy bỏ đi trong nhà rồi đó. Bạn có thể suy nghĩ thêm và áp dụng cách làm kệ dép, kệ để giày tự chế, cách làm hộp đựng giày, hộp đựng giày bằng giấy hoặc bạn có thể áp dụng cách tự đóng kệ giày bằng cách này đều rất phù hợp. Bài viết được chúng tôi tham khảo từ ngườn blogtrangtri.com Bạn có thể vao link bên dưới để xem bài viết gốc nhé!

Chúc bạn thực hiện cách làm kệ để đồ thành công!

Nguồn tham khảo: https://blogtrangtri.com/cach-lam-ke-de-giay.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *