Mẹo kiểm tra tốc độ mạng tại nhà mới nhất và cách coi những chỉ số

Chia sẻ:

Hiện nay trên Internet có rất nhiều cách kiểm tra tốc độ mạng Internet từ các nhà mạng hiện nay như mạng FPT, VNPT, Viettel,… Trong các công cụ test tốc độ mạng này thì có một công cụ hoàn toàn miễn phí và vô cùng dễ sử dụng. Đó là công cụ kiểm tra tốc độ mạng speedtest, nó hoàn toàn miễn phí và cho ra kết quả chính xác tuyệt đối. Bạn có thể áp dụng nó để đo tốc độ mạng như FPT, VNPT, Viettel, test wifi hoặc thậm chí test mạng cả 3G và 4G để biết xem tốc độ mà nhà cung cấp mạng đã cung cấp cho bạn.

Bài viết hôm nay của TinViet365 sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tốc độ mạng speedtest như thế nào và cách đọc các chỉ số cơ bản trong speedtest.

Hướng dẫn các bước kiểm tra test mạng internet

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website speedtest.net

Các bạn truy cập website tại đây. Sau khi truy cập vào trang web của speedstest bạn sẽ thấy giao diện của của nó như sau:

Giao diện speedstest - Internet test speed
Giao diện speedstest – Internet test speed

Trong hình, chữ GO là nút để bắt đầu đo lường tốc độ mạng của bạn. Bên dưới chữ Go bên trái là địa chỉ mạng mà bạn đang sử dụng và dưới chữ GO bên phải là nhà cung cấp mạng của bạn, bạn có thể thay đổi nó nếu nó nhận sai nhà mạng của bạn sử dụng.

Bước 2: Hãy nhấn nút Go để chạy chương trình

Sau khi bạn nhấn nút Go, một đồng hồ tốc độ sẽ xuất hiện và nó sẽ bắt đầu hiển thị tốc độ download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn và tốc độ gửi dữ liệu theo chiều ngược lại (đây còn gọi là tốc độ upload và download). Máy tính của bạn có thể mất một vài phút hoặc vài giây tùy vào tốc độ đường truyền internet mà nhà bạn đang dùng.

Bước 3: Xem tốc độ mạng từ kết quả trả về

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra tốc độ mạng viettel của tôi, bạn sẽ thấy một giao diện như dưới đây với bảng thống kê tốc độ upload và download dữ liệu từ máy tính đến server đã chọn trên đường truyền của tôi.

Test internet wifi viettel
Test internet wifi viettel

Sau khi hoàn thành quá trình internet test, bạn có thể chạy lại bằng cách nhấn vào nút Go trên hình để kiểm tra tốc độ kết nối đến server đó chính xác nhất.

Các bạn nên lưu ý rằng trong quá trình kiểm tra tốc độ kết nối, bạn phải đảm bảo rằng không có chương trình khác đang tiến hành download và upload trong máy tính của bạn. Hoặc những máy tính trong hệ thống wifi hoặc kết nối của bạn đang download hoặc upload để có được chỉ số chính xác nhât từ speedtest. Ngoài ra, bạn cũng nên chạy thử nghiệm nhiều lần trên nhiều server ở những địa điểm khác nhau để có được thông tin chính xác nhất.

Những ưu điểm nổi bật của SpeedTest

Speedtest có những ưu điểm và cũng là thế mạnh của ứng dụng này chính là kiểm tra tốc độ mạng rất chính xác. Hơn nữa SpeedTest còn có những ưu điểm tuyệt vời dành cho người mới sử dụng chính là:

  • Bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng với speedtest cực nhanh mà không làm mất thời gian chờ đợi và hiển thị đầy đủ những thông tin về mạng internet để cung cấp.
  • Speedtest có khả năng nhận diện được vị trí địa lý của người sử dụng dễ dàng.
  • Speedtest có tốc độ xử lý thông tin nhanh gọn và cho ra kết quả vô cùng chính xác
  • Với một giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng cùng cách hiển thị trực quan để dễ nắm bắt kết quả, speedtest là một sự lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng  để đo tốc độ mạng của bạn.

Với cách kiểm tra tốc độ mạng tại nhà của chúng tôi bạn có thể dễ dàng test speed internet, test speed wifi một cách dễ dàng tại bất cứ đâu mà không cần cài đặt phần mềm rườm rà. Và với cách này bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng của bất cứ của nhà cung cấp nào như: internet vnpt, internet viettel, internet fpt,… một cách dễ dàng theo ý của mình.

Bài viết bạn đang xem được đăng trên chuyên mục công nghệ internet của Tinviet365.net hãy quay trở lại đây để xem thêm những bài viết bổ ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *