Treo sa trễ mặc áo định hình bao lâu?

Chia sẻ:

Hiện nay, phẫu thuật treo sa trễ là một trong những giải pháp giúp chị em cải thiện khiếm khuyết ở ngực như: ngực bị chảy xệ, chùng nhão kém săn chắc. Chăm sóc sau phẫu thuật treo sa trễ cũng vô cùng quan trọng, một trong số đó là mặc áo định hình sau khi treo sa trễ.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc sau khi treo sa trễ

Nhiều người cho rằng, chỉ cần sau khi kết thúc phẫu thuật treo sa trễ là chị em đã có ngay đôi “gò bồng đảo” quyến rũ, căng tròn như thời con gái. Nhưng, thực tế thì để đạt được điều đó, chị em cần phải có chế độ chăm sóc thật tốt sau ca phẫu thuật.

(Xem quy trình treo ngực sa trễ chi tiết tại đây). 

Sau khi treo ngực sa trễ 1 ngày, bạn sẽ được thay băng vì ngày đầu chỉ băng bằng băng nhẹ. Trong hai tuần đầu tiên, bạn cần phải băng ép, giữ cho ngực ổn định. Thông thường vết mổ sẽ được cắt chỉ sau khoảng 10 ngày thực hiện ca phẫu thuật, trong thời gian này, bạn cần tuyệt đối giữ cho vết mổ khô ráo và chịu khó thay băng theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật. 

Nếu thuận lợi, ngay ngày hôm sau, bạn đã có thể trở lại sinh hoạt bình thường rồi nhưng bạn cần phải nghỉ ngơi đủ 7 đến 10 ngày trước khi bắt đầu trở lại với công việc nếu như công việc của bạn nhẹ nhàng.

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải mặc một chiếc áo ngực định hình để giúp, hỗ trợ cho các mô vú cũng như túi ngực nhanh chóng chữa lành vết thương nhất là trong thời gian đầu khi mà màng bao đang bắt đầu hình thành và lớn lên. Tuy nhiên, nên nhớ với áo ngực định hình bạn nên mặc ôm sát sao cho nó có khả năng hỗ trợ nhưng lại không được mặc quá chặt bởi sẽ gây ra khó chịu cho người mặc.

Tại sao sau khi treo sa trễ phải mặc áo định hình?

Sau khi nâng ngực chảy xệ, để hỗ trợ ca phẫu thuật, giúp việc cải thiện tình trạng  “núi đôi” chảy xệ thì một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần làm chính là chế độ chăm sóc tại nhà. Trong đó có một bước cực kỳ quan trọng, cần thiết mà các chị em không được phép bỏ qua, đó chính là mặc áo ngực định hình. Bởi vì việc mặc áo định hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ ngực của bạn sau này.

Sau khi thực hiện phẫu thuật, ngực của bạn vẫn chưa ổn định, lúc này ngực rất dễ bị tác động, hay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố dẫn đến thay đổi hình dáng ngực. Thậm chí, chỉ cần một tác động nho nhỏ cũng có thể khiến ngực bị biến dạng. Việc sử dụng áo định hình sẽ giúp cho khuôn ngực của bạn giảm sưng một cách nhanh chóng, đồng thời giữ túi độn ở đúng vị trí trên khoang ngực. Nhờ vậy mà ngực của bạn sẽ nhanh chóng lên hình dáng đẹp như mong muốn.

Sau treo sa trễ cần mặc áo định hình bao lâu?

Áo định hình ngực mà bạn mặc sau khi treo ngực sa trễ thường là loại không có gọng, cũng không quá chặt và bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mặc. Thời gian mà bạn nên mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật không quá 4 đến 6 tuần và bạn phải mặc áo định hình kể cả khi ngủ.

Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể chuyển sang mặc các loại áo ngực khác chỉ cần đảm bảo ngực thoải mái, không nằm sấp. Nhưng bạn cần hạn chế tác động mạnh lên vùng ngực để tránh gây ảnh hưởng xấu đến vết thương ở ngực.

Với những trường hợp khách hàng sở hữu cơ địa tốt thì vết thương thẩm mỹ sẽ  nhanh lành, phom ngực cũng mau ổn định. Trường hợp này, bạn không cần phải mặc áo định hình quá lâu. Còn những người có cơ địa nhạy cảm, thì nên kéo dài thời gian mặc áo định hình do bạn cần thời gian hồi phục lâu hơn.

Một điều cần ghi nhớ là hãy tuân thủ việc thăm khám và chăm sóc ngực sau treo sa trễ theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt được những hiệu quả tốt nhất.

Tham  khảo các quy trình thẩm mỹ khác tại suckhoe123.vn – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *