5 Biến chứng thường gặp của thoát vị đĩa đệm 

Chia sẻ:

Thoát vị đĩa đệm luôn đi kèm với những biến chứng phức tạp nếu như người bệnh không có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả. Dưới đây chính là cảnh báo những biến chứng của thoát vị đĩa đệm cực kỳ nguy hiểm người bệnh cần phải lưu ý. 

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm người bệnh không thể chủ quan. Khi thấy những triệu chứng dưới đây có thể bạn đang mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải lưu tâm:

  • Xuất hiện những cơn đau vùng thắt lưng khi cúi xuống hoặc khi ho, hắt hơi. 
  • Khi thực hiện những hoạt động đứng, ngồi, nằm nghiêng,…thời gian dài mà di chuyển mình sẽ có những cơn đau dữ dội vùng mông, đùi, bắp chân.
  • Cảm giác đau âm ỉ xảy ra ở vùng đĩa đệm bị thoát vị, những cơn đau sẽ tăng cường độ khi người bệnh không thăm khám điều trị kịp thời.
  • Tê bì chân tay, không thể mang vác nặng
  • Sụt cân, cơ thể dễ mệt mỏi, chán ăn.

Tùy từng cơ địa sẽ xuất hiện những triệu chứng khác nhau nữa, nhưng nếu như bạn thấy đau thắt, đau âm ỉ vùng thắt lưng, mông, đùi thì cần đi thăm khám ngay lập tức. Bởi nếu để thời gian dài, biến chứng chứng của thoát vị địa đệm xảy ra thì rất nguy hiểm.

Biến chứng của thoát vị đĩa đệm

Tỷ lệ người bị thoát vị đĩa đệm đang tăng lên không ngừng qua mỗi năm, tuy nhiên số lượng người bệnh không điều trị kịp thời, dứt điểm cũng tăng lên theo con số đó. Sở dĩ người bệnh có sự chủ quan như vậy là bởi họ chưa nắm được biến chứng nguy hiểm của bệnh. 

Ảnh hưởng tới thần kinh

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh cột sống của người bệnh. Bởi chất nhầy đĩa đệm của cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường gây chèn ép lên các rễ thần kinh sống. Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn mỗi khi di chuyển vùng thắt lưng, cột sống với tần suất lớn.  

Nếu như không điều trị kịp thời, quá trình chèn ép cơ học này sẽ xuất hiện ngày một nhiều hơn với tần suất dày đặc, các cơn đau sẽ còn lan khắp tứ chi. 

Gây liệt, tàn phế

Với những người bị thoát vị đĩa đệm nặng biến chứng nguy hiểm sẽ là liệt, tàn phế. Không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ khiến cho người bệnh mất đi khả năng vận động do máu không thông, các khớp xương không linh hoạt. Đây cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà người bị thoát vị đĩa đệm gặp phải.

Bị teo cơ

Những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ không có đủ máu nuôi dưỡng khớp, thiếu nguồn dinh dưỡng sẽ khiến cho tứ chi bị ảnh hưởng. Dần dần không được điều trị bằng thuốc trị đau thần kinh tọa phù hợp sẽ dẫn tới teo cơ, tàn phế, bại liệt cực kỳ không mong muốn.

Rối loạn cảm giác

Thoát vị đĩa đệm khiến cho dây thần kinh bị tổn thương, do đó gây rối loạn cảm giác ứng với rễ thần kinh. Từ đó mà người bệnh dễ có cảm giác nóng/lạnh bất ngờ cũng như mất đi cảm giác tê bì chân tay.

Thoát vị đĩa đệm khiến cho dây thần kinh bị tổn thương
Thoát vị đĩa đệm khiến cho dây thần kinh bị tổn thương

Rối loạn đại tiểu tiện

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm vùng xương khớp cột sống thì sẽ dễ bị rối loạn cơ tròn từ đó khiến cho người bệnh không thể kiểm soát được việc đại tiểu tiện của mình. Thời điểm đầu có thể bị bí tiểu do vùng xương bị chèn ép, nhưng sau đó lại phát triển thành không thể kiểm soát khiến cho nước tiểu tự chảy ra một cách thụ động. 

Trên đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh cần phải lưu ý. Bên cạnh việc điều trị tích cực theo phương pháp y học hiện đại, một số người bệnh lại chọn lựa sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y để hạn chế thoát vị đĩa đệm phát triển theo chiều xấu. 

Điều trị thoát vị địa đệm có khó không?

Đau thần kinh tọa uống thuốc gì mới hiệu quả và an toàn hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm dễ gặp rủi ro, khi thất bại người bệnh sẽ mất chức năng vận động suốt đời. Hoặc ngay cả khi phẫu thuật thành công bệnh nhân cũng phải mất thời gian khá lâu mới có thể phục hồi, đi lại, di chuyển bình thường. 

Cách điều trị thoát vị địa đệm
Cách điều trị thoát vị địa đệm

Phương pháp lành tự nhiên vùng thoát vị đĩa đệm bằng các thảo dược Đông y được rất nhiều chuyên gia bác sĩ khuyên dùng. So với phương pháp phẫu thuật hay sử dụng thuốc Tây y để điều trị bệnh thì rõ ràng sản phẩm Đông y hiệu quả hơn, giá thành thấp hơn và an toàn hơn. 

PQA Phòng Phong sản phẩm sử dụng 100% thảo dược tự nhiên được sản xuất khép kín trên dây chuyền công nghệ hiện đại chính là sản phẩm người bệnh nên sử dụng. Dòng sản phẩm này cũng được Bộ Y tế cấp phép dùng khi bị đau nhức khớp xương do thoái hóa, đau thần kinh tọa với biểu hiện, đau thần kinh vai gáy, tê buồn chân tay, cứng khớp. 

Với trường hợp thoát vị đĩa đệm nặng người bệnh nên sử dụng sản phẩm Phòng Phong của PQA kết hợp với liệu trình vật lý trị liệu. Nếu như vật lý trị liệu tác động một lực vừa phải vào cột sống sai lệch nhằm giải phóng toàn bộ áp lực đè nén lên dây thần kinh. Thì dòng sản phẩm PQA Phòng Phong dựa trên bài thuốc “Hoạt Lạc Chỉ Thống Thang” sẽ tác dụng tận sâu bên trong trừ thấp, thông kinh hoạt lạc để đẩy hết các phòng hàn – các độc tố tích tụ bên trong ra ngoài. 

Đây sẽ cách hỗ trợ cải thiện biến chứng của thoát vị đĩa đệm hiệu quả an toàn người bệnh nên chọn lựa sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *