Cách tăng tốc độ mạng Internet và tối ưu cho mạng chạy nhanh nhất

Chia sẻ:

Tốc độ mạng của bạn chậm làm bạn cảm thấy khó chịu? Hiện nay có rất nhiều cách tăng tốc độ mạng internet lên nhanh nhất có thể. Dưới đây là 3 cách đơn giản giúp bạn tăng mạng mạnh lên hơn 120%.

3 cách làm mạng internet chạy nhanh hơn cho máy tính

Cách làm mạng chạy nhanh hơn cho win 7
Cách làm mạng chạy nhanh hơn cho win 7

Cách 1: Thay đổi DNS Google

Đối với máy tính

Trước khi tìm cách làm cho mạng chạy nhanh hơn, bạn phải tải phần mềm tăng tốc độ mạng DNS Jumper tại địa chỉ http://www.sordum.org/7952/dns-jumper-v2-1/. Tại mục Choose a DNS Server, bạn chỉ cần chọn Google DNS rồi nhấn Apply để lưu lại.

Ngoài ra đối với máy tính bạn cũng có thể thay đổi DNS không sử dụng phần mềm cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Các bạn làm theo từng bước như trong hình ở dưới dưới đây để đổi DNS google mà không cần phần mềm nhé:

Click vào Change Adapter Settings (nằm bên trái).

Bước 1 - Tăng tốc độ mạng win 10 bằng cách thay đổi DNS
Bước 1 – Tăng tốc độ mạng win 10 bằng cách thay đổi DNS
Bước 2 - Click chuột phải vào kết nối mạng đang hoạt động, sau đó chọn Properties
Bước 2 – Click chuột phải vào kết nối mạng đang hoạt động, sau đó chọn Properties
Bước 3 - Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)
Bước 3 – Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)
Bước 4 - Tích vào ô Use the following DNS server addresses và nhập DNS google
Bước 4 – Tích vào ô Use the following DNS server addresses và nhập DNS google

Địa chỉ DNS của google là: 8.8.8.8 và 8.8.4.4 sau khi nhập vào hoàn tất bạn bấm OK để DNS được lưu lại bạn nhé.

Đối với điện thoại Android

Giống với cách trên bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng DNS Changer cho dế yêu của bạn tại địa chỉ https://goo.gl/3q9LEz, hoặc bạn có thể tải trực tiếp từ chợ CHP với từ khóa DNS Change. Giao diện người dùng của chương trình sẽ tương đối đơn giản và người dùng chỉ cần lựa chọn nhà cung cấp DNS phổ biến hiện nay như Google, Open, Yandex hoặc Custom để tự đặt IP mà mình mong muốn. Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần nhấn Start để thay đổi DNS, tình trạng kết nối có thể được hiển thị ngay trên thanh thông báo của điện thoại bạn.

Thay đổi địa chỉ DNS tăng tốc mạng cho điện thoại Android
Thay đổi địa chỉ DNS tăng tốc mạng cho điện thoại Android

Đối với điện thoại IOS

Cới các thiết bị hệ điều hành IOS như điện thoại iPhone, iPad hoặc iPod, bạn hãy vào Settings > Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i” ở cuối tên mạng mà bạn đang sử dụng, sau đó kéo xuống bên dưới và cấu hình các thông số tương ứng tại mục DNS google là 8.8.8.8, 8.8.4.4

Các tăng tốc mạng cho điện thoại IOS bằng thay đổi DNS Google
Các tăng tốc mạng cho điện thoại IOS bằng thay đổi DNS Google

Cách 2: Thay đổi giới hạn của băng thông

Máy tính của bạn sẽ mặc định giữ khoảng 20-30% băng thông để dành cho hệ thống của máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng hết công suất, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi sau đó gõ từ khóa gpedit.msc rồi nhấn Enter để vào chương trình Group Policy.
Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ từ khóa gpedit
Nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ từ khóa gpedit
  • Bước 2: Kế tiếp, bạn truy cập vào đường dẫn sau đây của chúng tôi: Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler
  • Bước 3: Trong khung bên phải, bạn chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đó thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định của nó sẽ là Not configured). Cách này sẽ giúp tăng tốc mạng win 7 nhanh hơn 20-30% so với thông thường.
Cách tăng tốc độ mạng win 10 nhanh và dễ nhất
Cách tăng tốc độ mạng win 10 nhanh và dễ nhất

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi các trình duyệt web hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer,… và giúp cho bạn mở web nhanh hơn mà không cần phải tải lại các nội dung trước đó. Bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet cho máy tính nhưng nó cũng chính là thứ làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn mà nó đề ra. Vì vậy bạn nên xóa bộ nhớ cache để cho máy tính của mình có thể hoạt động nhanh và trơn tru hơn.

Xóa bộ nhớ cache là cách làm máy tính chạy nhanh hơn
Xóa bộ nhớ cache là cách làm mạng nhanh hơn cho win 7
  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (dành cho máy Windows) hoặc command + Shift + Delete (dành cho máy Mac OS).
  • Bước 2: Sau đó bạn đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin dataCached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Chỉ với 2 bước đơn giản ở trên bạn đã xóa toàn bộ bộ nhớ cache của trình duyệt máy tính mà bạn đang giữ.

Bài viết trên được tổng hợp từ nhiều nguồn của chúng tôi có thể áp dụng cho tăng tốc internet win 10 và cả cách tăng tốc độ mạng win 7. Đây là cách làm mạng chạy nhanh hơn, giúp máy tính của bạn sẽ được tăng tốc độ donwload lên nhiều lần mà bạn không cần phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào. Cùng chờ đón xem các thủ thuật hay về Internet mới nhất của chúng tôi tại website TinViet365.net nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận