Giải đáp thắc mắc: Đàn ông tự sướng nhiều có tốt không?

Chia sẻ:

Đã là đàn ông ai không một lần tự sướng vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là đàn ông tự sướng nhiều có tốt không? Sẽ ảnh hưởng tới tương lai của bạn như thế nào và cũng như có bị những bệnh vô sinh hay không? Hôm nay Tin Việt 365 sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề nhất nhoi này nhé!

Trước tiên bạn cần hiểu “tự sướng” là gì?

Tự sướng hay còn gọi là thủ dâm, là một hành động kích thích tình dục bằng tay hoặc các công cụ như các đồ chơi người lớn để gây ra cực khoái và thỏa mãn tình dục. Thủ dâm là phổ biến ở hầu hết nam giới từ 15 tuổi trở lên vì hormone giới tính nam, testosterone, cũng là một hormone điều chỉnh ham muốn mạnh mẽ để tiết ra tình dục, kêu gọi những người trẻ tuổi tìm kiếm cảm giác thỏa mãn.

Vậy tự sướng là gì
Vậy tự sướng là gì

Tuy nhiên, hành vi “tự sướng” không chỉ xảy ra ở những người trẻ tuổi mà nó còn xảy ra ở những người đàn ông trưởng thành, thậm chí là những người đã kết hôn. Giống như đàn ông, phụ nữ họ cũng vậy nhưng mức độ thủ dâm của người phụ nữ sẽ ít hơn so với người đàn ông. Họ có thể đụng chạm hoặc cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình hoặc đơn giản là sử dụng các trứng rung tình yêu để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Đàn ông tự sướng không phải là hành vi xấu

Mọi người vẫn coi thủ dâm là một hành vi xấu trong một thời gian dài trước đây. Tuy nhiên, nó không phải là một khái niệm chính xác vì thủ dâm cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Ở tuổi dậy thì, đàn ông có nhu cầu tình dục rất cao, trong khi không có cách nào để giảm bớt nhu cầu của họ vì họ không đủ tuổi để có thể quan hệ tình dục. Do đó, thủ dâm là một cách để làm mới và giảm cao trào. Nếu bạn biết “tự sướng” vừa phải điều đó vô cùng tốt  cho cơ thể của bạn.

Tự sướng là một cách giúp cảm giác lo âu, căng thẳng và nhất là sẽ giúp bạn tránh tìm đến mại dâm và đối diện nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tự sướng cũng là một cách để kìm hãm ham muốn tình dục giúp bạn có thể yên tâm trong công việc của mình mà không bị khó chịu về vấn đề sinh lý.

Những tác hại của việc đàn ông tự sướng nhiều

Tự sướng có thể có nhiều lợi ích nếu được thực hiện ở mức độ vừa phải. Tuy vậy, sự nguy hiểm của việc “tự sướng” (hoặc thủ dâm) xảy ra quá nhiều có thể phản tác dụng và làm hỏng cơ thể của một người đàn ông và kết quả là sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục sau này của bạn cũng như khả năng sinh sản, chất lượng chủng tộc… Và dưới đây là những tác hại tiêu biểu của việc đàn ông tự sướng quá nhiều.

Những tác hại của đàn ông tự sướng nhiều có tốt không
Những tác hại của đàn ông tự sướng nhiều có tốt không

Ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý học

Lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ khiến nhiều người đàn ông nghiện thủ dâm, luôn nghĩ về tình dục và luôn “tự sướng” trong mọi trường hợp. Nếu bạn làm quá nhiều, thủ dâm có thể dễ dàng dẫn đến chuyển hướng tình dục, giống như bạn và cùng giới tính và bạn không quan tâm đến người khác giới.

Không chỉ vậy, thủ dâm thường xuyên cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương. Đó là nguyên nhân gây các triệu chứng như: yếu đuối, đau tinh hoàn và suy giảm trí nhớ.

Ngoài ra, hành vi thủ dâm cũng khiến nhiều người đàn ông cảm thấy có lỗi khi thực hiện những hành vi không được xã hội cho phép. Mặc dù bây giờ suy nghĩ của mọi người đã thoải mái hơn xưa, nhưng điều đó không có nghĩa là người tự sướng không có suy nghĩ có lỗi và áy náy với hành động của mình.

Thủ dâm làm giảm sự quan tâm đến tình dục

Đàn ông tự sướng nhiều làm giảm quan tâm đến tình dục
Đàn ông tự sướng nhiều làm giảm quan tâm đến tình dục

Có một điều chắc chắn là việc “tự sướng” thường xuyên sẽ khiến đàn ông không còn hứng thú với việc “quan hệ tình dục” với người yêu hoặc vợ của họ. Bởi vì chính họ đã quen với cách tạo ra niềm vui cho chính mình. Nếu tình trạng này kéo dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân và gia đình của bạn.

Thủ dâm ảnh hưởng đến chất lượng khi yêu

Nghiện thủ dâm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, giảm hứng thú với tình dục mà còn gây xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương, các bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tình yêu của bạn và người tình.

Ngoài ra, hành động sử dụng tay của bạn để “tự sướng” quá nhiều nó cũng có thể làm hỏng bộ phận sinh dục của bạn. Thủ dâm được coi là một trong những nguyên nhân gây bệnh nam giới, các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của nam giới ngày nay.

Thủ dâm có thể ảnh hưởng đến tình dục và khả năng sinh sản

Đàn ông tự sướng nhiều có thể vô sinh
Đàn ông tự sướng nhiều có thể vô sinh

Thủ dâm nhiều trong một thời gian dài sẽ khiến nam giới chỉ khi bị kích thích mạnh mới xuất tinh và làm cho nó rất khó xuất tinh khi nhẹ nhàn và điều này dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, thậm chí bất lực.

Nhìn từ một góc độ khác, trong trường hợp thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng sẽ giảm gần một nửa so với những người bình thường. Tỷ lệ tinh trùng sống sót và di chuyển của tinh trùng đến trứng cũng giảm nghiêm trọng. Vì chất lượng tinh trùng không tốt, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là điều vô cùng dễ hiểu.

Thủ dâm có thể gây ra các vấn đề về viêm tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt.

Tự sướng nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh lây lan từ tay sang bộ phận sinh dục của bạn làm gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính với các triệu chứng như đi tiểu quá nhiều, nước tiểu đục và khó chịu phần bụng dưới và ngứa ngáy các bộ phận sinh dục…

Thủ dâm quá mức dẫn đến xuất tinh quá mức điều này vô tình làm hỏng thận của tinh dịch, bởi vì thận tinh trùng đóng một vai trò quan trọng đối với tình dục nam và hiệu suất tình dục … Do đó, tổn thương thủ dâm nguy hiểm là nguy cơ mắc các bệnh về thận.

Bạn đã tìm được cho mình câu trả lời đàn ông tự sướng nhiều có tốt không qua bài viết của chúng tôi chưa? Giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ và thường xuyên tập thể dục là một trong những cách giúp bạn giảm streess và giảm ảnh hưởng của việc nghiện tự sướng. Chúc bạn có một sức khỏe tuyệt vời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *